Hướng dẫn chuyển hộ khẩu, đăng ký thường trú online trên Website Dịch vụ công Quốc gia

Website Dịch vụ công Quốc gia hiện tại đã được triển khai ở nhiều tỉnh thành và hỗ trợ người dân thực hiện nhiều thủ tục trực tuyến như làm giấy khai sinh online, đổi giấy phép lái xe hay thực hiện đóng các khoản phí ngay trên Dịch vụ công Quốc gia do đã được liên kết với một số phương thức thanh toán, như nộp tiền điện trên Website Dịch vụ công Quốc gia. Và trong bài viết này bạn sẽ biết cách chuyển hộ khẩu online trên Dịch vụ công, đăng ký thường trú online, tiết kiệm thời gian.

Hướng dẫn đăng ký thường trú online

Để thực hiện được dịch vụ này thì bạn cần có tài khoản trên Website Dịch vụ công Quốc gia theo bài hướng dẫn đăng ký dưới đây.

Sau đó cần chuẩn bị ảnh chụp hộ khẩu thường trú, CMND/CCCD và giấy tờ có liên quan.

Bước 1:

Đầu tiên bạn đăng nhập vào link dưới đây để vào phần Đăng ký thường trú trên Cổng dịch vụ.

Đăng ký thường trú online

Sau đó bạn điền tất cả thông tin được yêu cầu nhập trong giao diện này, chọn Cấp thực hiện (công an cấp Quận/Huyện).

Hồ sơ đăng ký thường trú trên Website Cổng Dịch vụ công Quốc Gia 

Bước 2:

Sau khi kê khai xong bạn chuyển sang giao diện Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu (HK02) để điền các thông tin như hình dưới đây.

Nhập thông tin phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu (HK02)
Nhập thông tin phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu (HK02)

Bước 3:

Điền xong thông tin HK02 thì chuyển sang giao diện tiếp theo điền thông tin về Bản khai nhân khẩu HK01 như hình dưới đây.

Nhập thông tin bản khai nhân khẩu HK01
Nhập thông tin bản khai nhân khẩu HK01

Bước 4:

Sau đó sẽ chuyển sang mục Giấy tờ đính kèm với những ảnh chụp giấy tờ cần thiết để hoàn thành thủ tục đăng ký chuyển hộ khẩu trực tuyến. Bên Công an Quận/Huyện sẽ tiếp nhận, xử lý hồ sơ trong vòng 15 ngày và phản hồi kết quả theo số điện thoại và email theo thông tin tài khoản trên Website Dịch vụ công Quốc gia của bạn.