Các lưu ý để giữ chân khách hàng ở lại website lâu hơn

Nền kinh tế hiện nay ngày càng chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của các phương tiện kỹ thuật số. Khi mà kỷ nguyên công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ như vũ bão thì cũng là lúc ta thấy sức mạnh của Marketing Online ảnh hưởng rất lớn tới doanh thu và lợi nhuận của các doanh nghiệp. Và việc sở hữu một website để hỗ trợ quảng bá doanh nghiệp, cá nhân hay hỗ trợ quản lý bán hàng, tương tác chăm sóc khách hàng là việc không thể thiếu đối với những người làm kinh doanh. Cho nên việc sở hữu một website thì rất dễ dàng, nhưng để duy trì và phát huy hiệu quả của website thì rất là khó khăn, đặc biệt là việc giữ chân khách hàng ở lại website lâu hơn để có thể tìm hiểu nhiều hơn về doanh nghiệp, cũng như tạo cơ hội để doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng được hiệu quả hơn.

Tuy nhiên đó chỉ là khó khăn chứ không phải là không thể thực hiện. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp ích rất lớn trong việc giữ chân khách hàng ở lại website lâu hơn, và cũng đồng thời giúp cho website có được uy tín cao hơn trên các bộ máy tìm kiếm.

Để giữ chân khách hàng ở lại website lâu hơn

Sau khi sở hữu website, ngoài việc chạy quảng cáo để tăng lượt truy cập đến website, giúp website được nhiều người biết đến hơn thì vấn đề tiếp theo không thể bỏ qua đó chính là làm thế nào để khách hàng ở lại website lâu hơn, khách hàng tương tác với website nhiều hơn hay thậm chí là làm sao để thu hút khách hàng quay trở lại. Và đây cũng là vấn đề khó khăn lớn nhất đối với các website hiện nay đang gặp phải. Lý do là hầu hết mọi người đều chỉ quan đến việc làm sao để có nhiều người biết đến website thông qua các dịch vụ quảng cáo, SEO website, chạy facebook... mà quên đi điều cốt lõi chính là chất lượng của website, điều duy nhất làm cho khách hàng ở lại lâu hơn và dễ dàng ghi nhớ để quay lại sau này.

Khiến khách hàng “yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên” với website

Điều gì sẽ khiến khách hàng của bạn “yêu website ngay từ cái nhìn đầu tiên”. Không yếu tố nào khác ngoài giao diện của website. Giao diện của website là một trong những yếu tố có tầm quan trọng cực lớn. Bởi đó chính là ấn tượng đầu tiên khi khách hàng truy cập vào website. Khi đó, bạn cần có một giao diện thu hút, bắt mắt và tương thích đối với thiết bị mà khách hàng dùng để truy cập website.

Thiết kế bắt mắt là điểm mạnh cho các website với ít nội dung
Giao diện được thiết kế bắt mắt là điểm mạnh của Website với ít nội dung

Để làm được điều đó vô cùng dễ dàng, bạn chỉ cần giao diện với bố cục hợp lý, gọn gàng không gây rối mắt cho người đọc. Và khi tương tác với website, khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm những thông tin mà họ cần tìm hiểu. Bên cạnh đó, chúng ta cần tiết chế tối đa các hiệu ứng được sử dụng để tránh gây rối mắt cho người dùng, giúp website nhẹ nhàng hơn và có tốc độ load nhanh hơn. Ngoài ra, có thể tạo thêm các khoảng không gian trống và loại bỏ bớt những thông tin không quan trọng để những thông điệp chính đến được với khách hàng dễ dàng hơn và nhanh chóng hơn.

Nội dung hữu ích được trình bày hợp lý

Nội dung hữu ích cho khách hàng là một trong những yếu tố đầu tiên khiến khách hàng ở lại website lâu hơn, và sẽ thu hút khách hàng quay lại website mỗi khi cần thiết. Nhưng không chỉ với những thông tin đắt giá là đủ mà cách trình bày nội dung cũng chính là cách để website của bạn có thời gian khách hàng ở lại lâu hơn. Việc thiết kế website nên làm cho thông tin trở nên nổi bật, dễ dàng tiếp cận và cập nhật hơn, đặc biệt là việc tương thích với tất cả mọi thiết bị để khách hàng có thể dễ dàng truy cập website mọi lúc mọi nơi khi cần thiết.

Điều hướng thông tin trong website một cách hợp lý

Một khi đã gây được ấn tượng với khách hàng thông qua hình thức bắt mắt và nội dung hữu ích thì khách hàng sẽ muốn tìm hiểu nhiều thêm những thông tin mà website cung cấp. Để quá trình này được diễn ra thuận lợi, thoải mái hơn cho khách hàng, chúng ta cần phải đảm bảo mọi đường dẫn trên website đều đúng và có liên quan với nội dung mà website đang cung cấp. Điều này sẽ giúp giữ chân khách hàng lâu hơn trên website cũng như tạo sự tò mò, thích thú, làm cho khách muốn quay trở lại website nhiều hơn sau này.

Cập nhật nội dung thường xuyên cho website

Nội dung website cung cấp ngoài chất lượng thì cũng cần phải có số lượng. Số lượng ở đây không có nghĩa là càng nhiều nội dung thì càng tốt, mà chính là việc website được cập nhật nội dung mới đều đặn mỗi ngày, hoặc theo một chu kỳ nào đó mới là quan trọng. Bởi việc cập nhật nội dung website thường xuyên sẽ làm cho khách hàng có lý do để quay lại website nhiều hơn. Tất cả mọi khách hàng đều mong muốn tìm thấy điều gì đó mới lạ mỗi lần truy cập website, chứ không phải truy cập website chỉ để nhìn giao diện website với các nội dung, thông tin đã biết trước đó.

Nội dung liên quan:
Lưu lượng truy cập website của tôi đến từ đâu?

Lưu lượng truy cập website của tôi đến từ đâu?

Bạn đã bao giờ tự hỏi lưu lượng truy cập trang web của mình đến từ đâu? Làm thế nào để mọi người tìm thấy và truy cập đến trang web của bạn? Rất may mắn, thật dễ dàng (và miễn phí!) để tìm hiểu với Google Analytics.
Xây dựng nội dung website hiệu quả

Xây dựng nội dung website hiệu quả

Nội dung chính là thỏi nam châm của website và được cho là công cụ quan trọng nhất để giúp đạt được các mục tiêu tiếp thị của công ty.