Marketing 0 đồng, chiến lược marketing bền vững

Marketing 0 đồng (Zero cost Marketing) là hình thức marketing mà chủ doanh nghiệp thay vì chọn lựa sử dụng các hình thức quảng cáo trả phí thì họ chọn cách tự thân vận động để không phải tiêu tốn quá nhiều chi phí cho việc quảng cáo.

Marketing 0 đồng có thực sự 0 đồng?

Thay vì phải tốn chi phí chạy quảng cáo, doanh nghiệp sẽ tự post bài, đăng tải, chia sẽ trên các trang, nhóm cho đăng nội dung miễn phí, tự seeding một cách tự nhiên để khách hàng tiềm năng có thể nhận biết được thương hiệu và sản phẩm, tự chia sẽ các nội dung thông tin hữu ích đến đối tượng khách hàng tiềm năng để từ đó khách hàng tin tưởng và chủ động tìm hiểu, sử dụng sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Dù doanh nghiệp không phải trả bất kỳ chi phí nào cho việc quảng bá hình ảnh thương hiệu, sản phẩm, tuy nhiên vẫn phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức để xây dựng và chăm sóc nội dung, chăm sóc khách hàng cũng như phải đầu tư rất nhiều chất xám cho việc lập chiến lược marketing và thực hiện sao cho hiệu quả.

Vì vậy, việc áp dụng chiến lược Marketing 0 đồng thật sự rất phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc mới thành lập, với quy mô và số lượng sản phẩm không quá lớn để doanh nghiệp có thể tự gánh vác được công việc marketing đầy áp lực trong thời buổi hiện nay mà vẫn đảm bảo được các khâu còn lại.

Tuy vất vả, nhưng việc áp dụng Marketing 0 đồng sẽ mang lại cho doanh nghiệp số lượng khách hàng vô cùng chất lượng, những khách hàng tiềm năng thật sự quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, đây sẽ là nền tảng vững chắc để doanh nghiệp xây dựng uy tín thương hiệu và mở rộng quy mô trên thương trường.

Marketing 0 đồng
Marketing 0 đồng thật sự rất phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc mới thành lập

Dưới đây là một số hình thức Marketing 0 đồng phổ biến hiện nay mà doanh nghiệp có thể chọn lựa và áp dụng cho phù hợp với tình hình thực tế của mình để mang về kết quả tối ưu nhất.

Marketing trên Facebook

Marketing trên Facebook
Marketing trên facebook

Hiện nay, Facebook chính là mạng xã hội có điểm mạnh tương tác rất lớn, việc bạn tương tác nhiều với bạn bè thì tần suất hiển thị bài đăng của bạn trên newfeed của họ là rất cao. Vì vậy, khai thác facebook cá nhân, facebook fanpage hoặc facebook group để tiếp cận với khách hàng tiềm năng là một cách rất hiệu quả hiện nay.

Marketing trên Instagram

Marketing trên Instagram
Instagram là nơi tập trung rất nhiều đối tượng khách hàng trẻ và yêu thích cái đẹp

Instagram là nơi tập trung rất nhiều đối tượng khách hàng trẻ và yêu thích cái đẹp. Vì vậy nếu là doanh nghiệp đang kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ làm đẹp, thời trang thì không thể bỏ qua vùng đất màu mỡ này.

Hơn nữa, tính năng Hashtags trên Instagram sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc tiếp thị sản phẩm đến khách hàng, hashtags trên Instagram là một công cụ hiệu quả giúp cho việc tìm kiếm sẽ được dễ dàng và tập trung hơn.

Marketing trên Youtube

Marketing trên Youtube
Youtube hiện nay đang là một trong những kênh mạng xã hội hàng đầu tại Việt Nam

Youtube hiện nay đang là một trong những kênh mạng xã hội hàng đầu tại Việt Nam. Ngoài ra, xu hướng sử dụng video hiện nay cũng đang rất được ưa chuộng và có được sự tương tác tốt hơn rất nhiều so với một hình ảnh thông thường. Việc đầu tư nội dung video trực quan về sản phẩm, dịch vụ sẽ thúc đẩy khách hàng tương tác với doanh nghiệp, tìm hiểu về sản phẩm. Video sẽ giúp cho doanh nghiệp dễ dàng truyền tải thông điệp đến với khách hàng hơn trên nhiều khía cạnh khác nhau mà một hình ảnh đơn thuần khó có thể làm được việc đó.

Email marketing

Email marketing
Không thể không nhắc đến Email marketing trong chiến lược Marketing 0 đồng

Sử dụng Email để làm marketing và chăm sóc khách hàng thân thiết là một việc không thể thiếu trong chiến lược marketing 0 đồng. Việc doanh nghiệp thường xuyên gởi tới khách hàng những thông tin bổ ích, phù hợp với nhu cầu của khách hàng sẽ tạo cho khách hàng một sự tin tưởng nhất định đối với doanh nghiệp, làm cho khách hàng hiểu được sự quan tâm của doanh nhiệp đối với khách hàng chính là một điểm cộng rất lớn để có được những mối quan hệ lâu dài và bền vững.

Marting trên các sàn thương mại điện tử

Marketing trên các sàn thương mại điện tử
Marketing trên các sàn thương mại điện tử là một giải pháp hiệu quả và mở rộng khách hàng nhanh chóng

Thông qua các sàn thương mại điện tử để quảng bá và bán sản phẩm cũng là một giải pháp marketing 0 đồng hiệu quả bởi doanh nghiệp gần như sẽ không mất phí để đăng tải sản phẩm lên đây, tuy nhiên việc chọn lựa cho mình một sàn thương mại điện tử phù hợp là việc cần thời gian lâu dài để trải nghiệm và đánh giá. Cho nên doanh nghiệp nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn 1 sàn thương mại điện tử bất kỳ để tránh tốn quá nhiều thời gian và công sức không cần thiết.

Áp dụng phương thức marketing chéo

Nếu doanh nghiệp có một mối quan hệ rộng rãi và đa dạng trong ngành nghề kinh doanh thì đây chính là cơ hội để doanh nghiệp thực hiện marketing 0 đồng dựa trên các mối quan hệ này. Doanh nghiệp có thể yêu cầu quảng bá sản phẩm của mình trên các kênh của doanh nghiệp khác và đổi lại sẽ hỗ trợ doanh nghiệp khác quảng bá sản phẩm trên các kênh của mình. Nếu chọn lựa sự hợp tác phù hợp của các sản phẩm có tính chất liên quan, hỗ trợ lẫn nhau thì doanh nghiệp sẽ có thể dễ dàng mang về cho mình rất nhiều khách hàng mới hơn mà lại còn chất lượng.

Thiết kế Website bán hàng để xây dựng uy tín

Website bán hàng là một trong những yếu tố cơ bản mà doanh nghiệp phải có để có thể triển khai chiến dịch marketing 0 đồng của mình. Bởi website chính là đại diện thương hiệu cho doanh nghiệp trên môi trường internet.

Thiết kế website bán hàng
Thiết kế website bán hàng để xây dựng uy tín và niềm tin trong lòng khách hàng

Với việc doanh nghiệp có thể áp dụng nhiều kênh quảng bá, bán hàng khác nhau, có thể thay đổi liên tục các kênh kinh doanh để cho phù hợp với sản phẩm và thời điểm cung cấp, thì website chính là nơi để đảm bảo uy tín cho doanh nghiệp, để khách hàng có thể dễ dàng nhận diện được sự minh bạch của doanh nghiệp, và website cũng là nơi để doanh nghiệp triển khai các giải pháp chăm sóc khách hàng để có được niềm tin vững vàng hơn trong lòng của khách hàng.

Dịch vụ khách hàng chu đáo

Hãy nhớ rằng, việc triển khai các chiến dịch marketing sẽ chỉ mang về cho doanh nghiệp số lượng khách hàng mới nhất định. Để có được số lượng khách hàng ổn định và tăng dần theo thời gian thì chỉ có thể là dịch vụ khách hàng.

Dịch vụ khách hàng chu đáo
Dịch vụ khách hàng chu đáo sẽ mang về nhiều hơn
khách hàng trung thành lẫn tiềm năng cho doanh nghiệp

Chỉ có sự uy tín, nhiệt tình và chu đáo trong việc chăm sóc khách hàng, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời và hài lòng thì doanh nghiệp mới có được sự tín nhiệm và sự giới thiệu từ những khách hàng trung thành này, mang về cho doanh nghiệp số lượng khách hàng mới ổn định và có nhu cầu thực sự. Đây chính là mấu chốt để doanh nghiệp có thể phát triển bền vững trong thời kỳ cạnh tranh đầy khốc liệt như hiện nay.

Nội dung liên quan:
Thiết kế trang web để làm gì? Lợi ích của website?

Thiết kế trang web để làm gì? Lợi ích của website?

Nếu vẫn còn thắc mắc về việc thiết kế trang web để làm gì và lợi ích của website như thế nào thì bạn có thể tham khảo bài viết này để có thể cân nhắc và đưa ra quyết định phù hợp ngay lúc này.
Website thu hút và mang khách hàng đến với bạn như thế nào?

Website thu hút và mang khách hàng đến với bạn như thế nào?

Việc các thông tin về sản phẩm được cung cấp trên website của bạn sẽ chứng minh được sự uy tín của thông tin, mang đến khách hàng sự tự tin hơn trong việc tìm hiểu và đưa ra quyết định sử dụng sản phẩm, dịch vụ.
Quản lý kinh doanh một mình ên

Quản lý kinh doanh một mình ên

Việc trở thành một doanh nhân để có thể chủ động về thời gian, tiền bạc, được làm những công việc yêu thích và có nhiều cơ hội để phát triển đang là chọn lựa được ưu tiên nhiều nhất.
Tìm kiếm và thu hút khách hàng online hiệu quả

Tìm kiếm và thu hút khách hàng online hiệu quả

Việc tìm kiếm và tiếp cận khách hàng tiềm năng luôn là vấn đề mà người làm kinh doanh quan tâm, không ngừng học hỏi, nghiên cứu để đưa ra các giải pháp hiệu quả hơn mỗi ngày để có thể gia tăng doanh số cho dù là đang kinh doanh ở bất kỳ lĩnh vực nào đi chăng nữa