SEO Website có thật sự hiệu quả? 5 lý do để cân nhắc việc SEO cho Website

Ngày nay, Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một trong những chủ đề phổ biến nhất khi nói về lưu lượng truy cập internet và Tiếp thị kỹ thuật số (Digital marketing) nói chung. Về cơ bản, đó là việc cải thiện nội dung website để tăng thứ hạng hiển thị trong kết quả của các công cụ tìm kiếm không cần trả tiền. SEO là một khía cạnh quan trọng tuy nhiên lại rất cơ bản khi chúng ta muốn tìm cách để tăng khả năng hiển thị của website và mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng.

Các nhà tiếp thị tuyên bố rằng SEO đã chết, đây là một điều bắt nguồn từ thời đại khi mà việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) trở thành một chủ đề phổ biến. Nhưng nó thực sự có còn hiệu quả hay không? SEO vẫn còn khá nhiều điều liên quan và các doanh nghiệp luôn tìm kiếm những cách mới để nâng cao nó. Nhưng SEO không thật sự là một nhiệm vụ dễ dàng hoặc rẻ tiền để thực hiện và có lẽ chúng ta nên cân nhắc việc không áp dụng nó trong doanh nghiệp của mình. Hãy xem xét 5 lý do sau đây trước khi quyết định việc áp dụng việc SEO cho Website của.

SEO Website là một công việc khó khăn và mất rất nhiều thời gian

SEO Website là một công việc khó khăn và mất rất nhiều thời gian
SEO Website là một công việc khó khăn và mất rất nhiều thời gian

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) mất khá nhiều thời gian để bắt đầu có được kết quả như mong muốn. Điều này xảy ra bởi vì trước tiên, doanh nghiệp cần phải tạo ra một giá trị văn hóa thật sự, và phải luôn tìm cách để đảm bảo mọi thứ được thực hiện sẽ tạo điều kiện cho chiến lược SEO đạt hiệu quả cao. Thông thường, để làm điều đó, một doanh nghiệp phải có một đội ngũ sáng tạo nội dung, tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (CRO) và trải nghiệm người dùng (UX), tất nhiên đòi hỏi nhân viên phải có kiến ​​thức để thấy được thứ hạng và khả năng hiển thị trang web của doanh nghiệp đang tăng lên.

Mặt khác, nếu xem xét sử dụng Google AdWords, doanh nghiệp có thể đặt giá thầu cho một số từ khóa nhất định và để quảng cáo xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google. AdWords sẽ có hiệu lực ngay khi khoản thanh toán được Google công nhận và doanh nghiệp sẽ không còn phải mất quá nhiều thời gian lo lắng việc SEO để có được thứ hạng trên kết quả tìm kiếm không trả tiền.

Ngoài ra, quảng cáo Facebook cũng là một cách tuyệt vời khác để cải thiện khả năng phủ sóng của doanh nghiệp trong môi trường internet mà không phải lo lắng về các công cụ tìm kiếm. Nhiều người ngày nay đã bắt đầu sử dụng Facebook như một trong những nguồn tiếp thị chính của họ và quảng cáo Facebook chắc chắn đáng để áp dụng trong các kịch bản quảng cáo của doanh nghiệp.

Điều quan trọng cần lưu ý là chúng ta sẽ không có được kết quả nếu chỉ bắt đầu SEO Website trong một tuần và sau đó dừng lại trong một tháng.

Rất nhiều người đang SEO Website

Đó là năm 2018, khi mà mọi nhà tiếp thị kỹ thuật số và các doanh nghiệp đều biết SEO có khả năng gì, vì vậy những điều cơ bản đã được đề cập. SEO luôn thay đổi và các chiến lược, chiến thuật mới luôn được phát triển bởi các công ty đang tìm cách đặt trang web và nội dung của họ lên thứ hạng cao nhất.

Rất nhiều người đang SEO Website
Rất nhiều người đang SEO Website

Các chiến lược SEO được sử dụng để làm việc trong một vài năm trước đây có thể đã bị choáng ngợp bởi các xu hướng mới và các chiến thuật phát triển gần đây hơn. Doanh nghiệp sẽ phải đề phòng những thay đổi này và phải luôn cố gắng theo kịp các đối thủ. Nếu chúng ta lo lắng về việc SEO Website cho hiệu quả, thì các đối thủ khác trong ngành cũng sẽ làm như vậy, do đó chúng ta phải sáng tạo và tìm ra những cách mới để tối ưu hóa việc SEO càng nhiều càng tốt.

Doanh nghiệp sẽ phải đi xa hơn nếu muốn đạt được kết quả tốt nhất trong việc áp dụng SEO. Vì vậy nên tránh làm SEO nếu chưa thật sự sẵn sàng cho hành trình dài phía trước.

Chúng ta không thể dự đoán trước những gì Google sẽ làm với các chiến lược SEO đã đưa ra.

Đây là một trong những sự thật phũ phàng của SEO. Đôi khi chúng ta đã làm mọi thứ một cách chính xác nhưng lại không nhận được kết quả như mong muốn. Mặt khác, các đối thủ với các chiến lược mờ ám đằng sau hậu trường nhưng lại không bị trừng phạt mà còn khiến cho chúng ta khó đạt được mục tiêu SEO của mình hơn.

Đó là lý do tại sao việc chuyển sang các phương pháp an toàn hơn và đã được chứng minh như "Quảng cáo trả tiền" có thể sẽ tiết kiệm chi phí và thời gian hơn cho doanh nghiệp. Đây chắc chắn là điều cần xem xét trước khi chúng ta bắt đầu đầu tư vào chiến lược SEO Website.

SEO Website thật ra rất đắt

SEO Website thật ra rất đắt
SEO Website thật ra rất đắt

Lúc đầu, nhiều người có xu hướng coi SEO sẽ mang đến lưu lượng truy cập miễn phí, mà quên tính đến số tiền đầu tư cần thiết cho nhân viên có năng lực cũng như thời gian cần thiết để thực sự mang lại kết quả như mong muốn.

Trong thực tế, SEO không hề rẻ, và điều quan trọng cần phải nhớ là các đối thủ trong ngành có trang web được xếp hạng cao cũng đã đầu tư một số tiền rất lớn vào đó. Nếu doanh nghiệp đang ở giai đoạn bắt đầu hoặc chỉ có thể đủ khả năng để SEO chiếm phần của mình, thì hãy cân nhắc việc không làm và chuyển sang các chiến lược đáng tin cậy hơn.

Đừng tin việc chúng ta sẽ nhận được kết quả mong muốn mà không cần đầu tư vào nó. Doanh nghiệp có thể quản lý để tăng lượng truy cập trên website, tuy nhiên lưu lượng này thật sự không có chất lượng, điều đó có nghĩa là nó sẽ không tạo ra chuyển đổi và có tác động tốt đến doanh nghiệp.

SEO là mãi mãi

Nếu doanh nghiệp làm mọi thứ đều đúng, đầu tư một đội ngũ tốt và có đủ thời gian để bắt đầu nhận được kết quả như mong muốn và cảm thấy hài lòng, nhưng phải nhớ rằng, nếu ngừng làm việc với chiến lược SEO của mình, kết quả củng sẽ giảm nhanh hơn nhiều so với mức cần thiết.

SEO là một nhiệm vụ vô tận, tốn rất nhiều công sức và thời gian hàng ngày. Các đối thủ sẽ luôn cố gắng đi trước và bắt buộc doanh nghiệp phải tiếp tục làm mọi thứ và đầu tư vào đội ngũ thực hiện hoặc thậm chí là các công nghệ mới để theo kịp tốc độ.

Cuối cùng, tuy vậy nhưng việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm vẫn còn rất phù hợp trong thị trường ngày nay, nhưng nó không dành cho tất mọi loại hình kinh doanh. Thay vì phải thuê và xây dựng một đội ngũ tốt, hãy đầu tư tiền và dành nhiều thời gian cho việc nỗ lực liên tục để làm cho chiến lược SEO đi theo kế hoạch, hãy xem xét các nền tảng khác ngoài Google để tăng cường sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp và tác động trực tiếp vào sự phát triển kinh doanh của doanh nghiệp.

Nguồn: Jivo Chat Blog
Dịch bởi: Website Theo Yêu Cầu

Nội dung liên quan:
Tôi có cần website khi đã có các trang Mạng xã hội?

Tôi có cần website khi đã có các trang Mạng xã hội?

Khi bạn phụ thuộc hoàn toàn vào mạng xã hội thì cho dù bạn có được chào đón đến đâu thì bạn vẫn là khách trong không gian của người khác. Bạn sẽ bị lệ thuộc vào các thuật toán cũng như các bots thường xuyên thay đổi trên các nền tảng mạng xã hội.
Website và Ứng dụng di động khác nhau thế nào?

Website và Ứng dụng di động khác nhau thế nào?

“Mobile first” là cụm từ mà người làm marketing đều hiểu, và doanh nghiệp cần phải suy nghĩ đến việc tối ưu nội dung về dịch vụ và sản phẩm trên thiết bị di động để truyền tải đến người dùng một cách hiệu quả nhất.
Website và Facebook: nên sử dụng nền tảng nào?

Website và Facebook: nên sử dụng nền tảng nào?

Website và Facebook là gì? Và chúng ta nên chọn nền tảng nào để sử dụng trong việc xây dựng hình ảnh trực tuyến và tiếp cận đối tượng mục tiêu. Trước khi đưa ra quyết định sử dụng facebook hay Website, hãy cùng tham khảo một số thông tin sau đây...
Tại sao doanh nghiệp cần phải thiết kế Website?

Tại sao doanh nghiệp cần phải thiết kế Website?

Trong thời đại hiện nay, việc thiết kế website để phục vụ cho kinh doanh là rất cần thiết. Cho dù là quy mô kinh doanh lớn hay nhỏ, nếu như đang sở hữu một công việc kinh doanh và không có website, thì chắc chắn chúng ta đã và đang đánh mất rất nhiều cơ hội cho việc kinh doanh của mình.