Thiết kế website shop hoa, vườn hoa theo yêu cầu

Đã đến lúc xây dựng website để kinh doanh hoa online

Như bạn đã biết, với tốc độ phát triển và ứng dụng của công nghệ như hiện nay thì người tiêu dùng có thể mua hàng online một cách dễ dàng bất kỳ mặt hàng nào ở bất kỳ đâu trên Internet. Với sự tiện lợi và tiết kiệm, hình thức mua hàng online đã trở thành thói quen của đa số người tiêu dùng trên cả nước lẫn nước ngoài, và điều này đã góp phần tạo thêm nhiều cơ hội kinh doanh hơn cho các cửa hàng và doanh nghiệp nhỏ lẻ trong đó bao gồm cả các cửa hàng kinh doanh hoa cũng như các nhà vườn trồng hoa trên khắp cả nước.

Nếu như bạn vẫn đang kinh doanh theo mô hình cũ và chưa sở hữu một kênh bán hàng online nào thì xem như bạn đã mất đi cơ hội tiếp cận với rất nhiều khách hàng tiềm năng tại địa phương, trong nước cũng như ngoài nước.

Xây dựng website để kinh doanh hoa online là điều cần thiết
Xây dựng website để kinh doanh hoa online là điều cần thiết

Trong thời điểm hiện nay, tuy đã có rất nhiều shop hoa, nhà vườn trồng hoa đã chuyển sang mô hình kinh doanh hoa online, tuy nhiên đa số vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển và chưa thật sự hoàn thiện, cho nên việc bạn triển khai mô hình kinh doanh hoa online cho mình trong thời điểm này thật sự là rất cần thiết để không bị mất đi lợi thế cạnh tranh trong tương lai cũng như bỏ đi cơ hội tiếp cận số lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ mà internet mang đến.

Kinh doanh hoa online như thế nào?

Kinh doanh hoa online chính là sự kết hợp giữa kinh doanh truyền thống và bán sản phẩm hoa thông qua mạng internet. Để kinh doanh hoa online được hiệu quả, chúng ta cần lưu ý các yếu tố sau đây:

Mặt bằng kinh doanh hoa online

Đầu tiên bạn vẫn cần phải có một mặt bằng kinh doanh, nhưng khi kinh doanh hoa online, chúng ta không cần phải có một mặt bằng mặt tiền rộng rãi tại trung tâm, mà chỉ cần một nơi vừa đủ ở bất cứ đâu để tiện lợi cho việc xử lý và trang trí hoa trước khi gởi đến khách hàng cũng như có nơi để gặp gỡ khách hàng khi cần thiết.

Mặt bằng kinh doanh hoa online vừa đủ
Mặt bằng kinh doanh vừa đủ để xử lý hoa và gặp gỡ khách hàng

Nguồn cung cấp hoa ổn định

Điều tiếp theo chúng ta cần quan tâm chính là nguồn cung cấp hoa. Chúng ta phải tìm được những nơi có nguồn cung cấp hoa trực tiếp, giá cả hợp lý và đảm bảo có đầy đủ hàng vào các mùa cao điểm. Do chúng ta kinh doanh hoa online với mặt bằng có diện tích nhỏ nên sẽ không dự trữ hàng quá nhiều, vì vậy việc đảm bảo nguồn cung cho các dịp cao điểm là rất quan trọng để tránh mất đi khách hàng khi họ có nhu cầu về hoa.

Xây dựng website để kinh doanh hoa online

Và điều quan trọng tiếp theo để kinh doanh hoa online chính là xây dựng một website để trưng bày và bán sản phẩm. Website chính là đại diện cho cửa hàng hoa trên môi trường internet, khách hàng sẽ truy cập trang web để tham quan và tìm hiểu thông tin về các sản phẩm mà bạn đang kinh doanh để lựa cho mình sản phẩm hoa ưng ý mà không cần phải đến tận nơi để tìm hiểu.

Với website, bạn có thể dễ dàng thu hút và giữ chân khách hàng bằng các nội dung về kinh nghiệm chăm sóc hoa, cách lựa chọn hoa, các thông tin về các loài hoa, ứng dụng trưng bày của hoa trong thực tế.v.v. với các thông tin này, website sẽ giúp bạn tư vấn khách hàng một cách chi tiết nhất mà lại tiết kiệm thời gian cho bạn và cả khách hàng, và đối với khách hàng, việc có được những thông tin hữu ích cùng với nhiều sự lựa chọn từ website kinh doanh hoa của bạn sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng lựa chọn và quyết định mua các sản phẩm hoa ưng ý mà bạn đang cung cấp.

Website sẽ bán hàng và tư vấn khách hàng một cách hiệu quả
Website là nơi để bán hàng và tư vấn khách hàng hiệu quả

Quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội

Khi mọi thứ từ nguồn hàng, cửa hàng và website để kinh doanh hoa online đã hoàn thành, việc còn lại chính là quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội, nơi mà khách hàng của bạn có thể xuất hiện. Hiện tại có rất nhiều kênh mạng xã hội chúng ta có thể chạy quảng cáo để gia tăng doanh số, tuy nhiên chạy quảng cáo càng nhiều thì chúng ta sẽ càng phải chi nhiều tiền hơn, cho nên chúng ta chỉ cần tập trung vào các kênh quảng cáo online phổ biến hiện nay chính là google, facebook và zalo là được.

Trên đây là các thông tin cơ bản để bạn có thể bắt đầu việc kinh doanh hoa online của mình ngay từ bây giờ. Bạn có thể liên hệ HOTLINE: 0914.197.641 để được tư vấn về việc xây dựng một website kinh doanh hoa online theo yêu cầu để có thể đạt được hiệu quả kinh doanh tốt nhất. Chúc bạn thành công!
Nội dung liên quan:
Thiết kế website theo yêu cầu

Thiết kế website theo yêu cầu

Dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu, chuẩn SEO, thiết kế riêng biệt theo từng nhu cầu sử dụng.
Thay đổi giao diện website

Thay đổi giao diện website

Dịch vụ thay đổi, nâng cấp giao diện website theo yêu cầu. Giao diện responsive, tương thích trên mọi thiết bị. Tùy chỉnh tương tác theo nhu cầu khách hàng.
Chỉnh sửa, nâng cấp website

Chỉnh sửa, nâng cấp website

Dịch vụ chỉnh sửa, nâng cấp website theo yêu cầu tại cần thơ
Ý tưởng website đột phá

Ý tưởng website đột phá

Đừng xây dựng website để cho có - Hãy sáng tạo và mang đến giá trị thật sự cho khách hàng