Tôi có cần website khi đã có các trang Mạng xã hội?

Tôi có cần website khi đã có các trang mạng xã hội không?
Tôi có cần website khi đã có các trang mạng xã hội không

Khi bạn phụ thuộc hoàn toàn vào mạng xã hội thì cho dù bạn có được chào đón đến đâu thì bạn vẫn là khách trong không gian của người khác. Bạn sẽ bị lệ thuộc vào các thuật toán cũng như các bots thường xuyên thay đổi trên các nền tảng mạng xã hội.

Còn với website, bạn có thể khuấy động mạng xã hội và tận hưởng những đặc quyền khi có một vị trí của riêng mình.

Hiện nay khi tiếp thị kỹ thuật số đang ngày càng phát triển mạnh thì số lượng doanh nghiệp sở hữu website ngày càng tăng lên rất nhiều. Cho dù doanh nghiệp của bạn chủ yếu hoạt động trực tuyến hay muốn tăng thêm các tùy chọn thương mại điện tử vào doanh nghiệp địa phương của mình, điều quan trọng là phải có một trang web mà doanh nghiệp cảm thấy tự hào về nó vì điều đó sẽ giúp doanh nghiệp kết nối được với nhiều khách hàng hơn.

Nếu vẫn còn đang băn khoăn về việc có cần một trang web hay không, thì những lý do sau đây sẽ giải thích tại sao cần tạo ngay website cho doanh nghiệp của mình càng sớm càng tốt.

Là một chủ doanh nghiệp trực tuyến, bạn cần một nơi rõ ràng, chính thống để hướng khách hàng mới và khách hàng tiềm năng quan tâm đến những gì bạn làm và cách bạn có thể giúp họ.

Và nơi tốt nhất để bắt đầu là một website được thiết kế bắt mắt và có sự đầu tư chiến lược rõ ràng.

Website là một nền tảng duy nhất mà bạn sở hữu.

Mạng xã hội cũng giống như là bất động sản cho thuê, nghĩa là chúng ta không có quyền kiểm soát 100% đối với bất kỳ điều gì xảy ra trên đó. Và cũng đừng ngạc nhiên khi biết rằng chúng ta có rất ít quyền sở hữu đối với nội dung đã đăng trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Tuy nhiên với website thì bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát và sở hữu mọi thứ trên trang web của mình. Bạn không phải lo lắng về các thuật toán khó hiểu liên tục thay đổi làm ảnh hưởng đến số lượng người truy cập mà nội dung của bạn có thể tiếp cận.

Thông qua website, bạn có thể sở hữu một nền tảng marketing mạnh mẽ khác chính là là Email Marketing. Với Email Marketing, bạn sẽ dễ dàng để mang nội dung về thông tin/bán hàng/tiếp thị/giới thiệu sản phẩm đến khách hàng mà mình mong muốn.

Khách hàng đăng ký email được cho là có giá trị gấp 15 lần so với những người theo dõi trên mạng xã hội về mức độ chuyển đổi của họ đối với các phiếu mua hàng.

Với website, bạn có thể tự do sáng tạo về mặt hình ảnh cũng như trải nghiệm người dùng.

Nếu có tầm nhìn cụ thể về cách bạn muốn thương hiệu của mình được thể hiện như thế nào, thì website là một nền tảng tuyệt vời.

Ví dụ: trên Instagram, bạn có thể thêm vào những bức ảnh đẹp mắt, nhưng bạn không thể thay đổi cách hiển thị theo định dạng lưới của chúng. Bạn không thể thêm quá nhiều ký tự vào nội dung của mình cũng như quá nhiều liên kết đến nội dung của mình. Mặc dù bạn có thể đăng bất kỳ hình ảnh nào mà bạn muốn thì cũng sẽ bị những hạn chế nhất định.

Đối với một chiến dịch marketing thì việc tạo cho thương hiệu của mình nổi bật giữa đám đông là một điều rất quan trọng. Cách tốt nhất để làm điều này là tạo một website cho phép bạn hoàn toàn tự do sáng tạo và dẫn dắt khách hàng đến những thông tin, nội dung mà bạn muốn truyền tải.

Website hoạt động như một cổng kết nối trực tuyến giữa khách hàng với doanh nghiệp của bạn.

Website hoạt động như là trung tâm của một doanh nghiệp. Đó là nơi mọi người có thể đến để tìm hiểu thêm về doanh nghiệp, trải nghiệm giá trị đằng sau những gì doanh nghiệp cung cấp và quyết định xem họ có hợp tác hay mua hàng từ doanh nghiệp của bạn hay không. Do đó, rõ ràng mạng xã hội sẽ tốt nhất khi được sử dụng như một công cụ hỗ trợ tiếp thị. Nó sẽ được sử dụng để truyền đạt thông điệp tương tự như trang web của bạn nhưng ở khía cạnh sẽ kết nối với những người theo dõi trên mạng xã hội của bạn. Thay vì yêu cầu mọi người theo dõi doanh nghiệp trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau thì tốt hơn nên hướng họ đến trang web chính thức của doanh nghiệp, để từ đó họ sẽ dễ dàng tiếp cận và tìm hiểu được nhiều thông tin hơn.

Mọi người vẫn sử dụng Google để tìm kiếm thông tin.

Website sẽ cung cấp cho bạn khả năng sắp xếp nội dung của mình với các từ khóa mà mọi người có thể sẽ sử dụng khi tìm kiếm trực tuyến các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Ví dụ: nếu bạn sở hữu một cửa hàng quà tặng ở Cần Thơ, bạn có thể sử dụng các từ “cửa hàng quà tặng” và “Cần Thơ” nhiều lần trên toàn bộ trang web của mình. Sau đó, các công cụ tìm kiếm như Google sẽ thu thập dữ liệu trang web của bạn, xem các từ khóa đó và đưa trang web của bạn vào kết quả tìm kiếm xuất hiện khi ai đó ở Cần Thơ tìm kiếm từ khóa “Cửa hàng quà tặng gần tôi”. Và đây được xem là lưu lượng truy cập có giá trị cao, đây là những người đã tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp. Khi trang web của bạn xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm đó, bạn đang đặt mình trước những khách hàng tiềm năng, do đó sẽ có nhiều khả năng chuyển đổi thành khách hàng trả tiền hơn.

Các chuyển đổi trên website có giá trị cao hơn các trang mạng xã hội.

Hãy dành một chút thời gian để xác định mục tiêu chính đằng sau các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số của bạn. Nếu bạn giống như nhiều doanh nhân sáng tạo, mục tiêu của bạn là kết nối với những người muốn mua sản phẩm và dịch vụ của bạn. Với một trang web, bạn có thể tự động thu hút khách hàng tiềm năng vì website của bạn đang chạy như một người bán hàng 24/7. Bạn không cần phải có mặt để bán hàng. Bạn có thể đã nghe mọi người nói về việc bán hàng trong giấc ngủ, điều này có thể thực hiện được thông qua trang web của bạn. Việc tạo ra khách hàng tiềm năng chất lượng là mạch máu của doanh nghiệp trực tuyến của bạn. Nếu không có bất kỳ khách hàng tiềm năng nào, bạn sẽ không thể kiếm thêm thu nhập vì bạn sẽ không có bất kỳ khách hàng nào để phục vụ.

Các trang web sẽ mang đến trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Bạn không thể mong đợi một người theo dõi trên mạng xã hội đọc qua tất cả các bài đăng trên Instagram hay Facebook của bạn để tìm hiểu đủ về doanh nghiệp của bạn.

Một điều khác cần lưu ý là các nền tảng truyền thông xã hội như Instagram hay Facebook được xây dựng với chiến lược để giữ người dùng trên nền tảng của riêng họ. Đó là lý do tại sao rất khó thêm liên kết vào bài đăng. Nếu một nền tảng truyền thông xã hội muốn đảm bảo người dùng của họ tiếp tục cuộn, những người đó sẽ không có khả năng liên hệ với bạn vì họ đang xem hồ sơ của mọi người một cách thụ động.

Tuy nhiên, nếu họ truy cập website của bạn, thì bạn hoàn toàn có thể dễ dàng gây sự chú ý đến họ và thuyết phục họ sử dụng dịch vụ, sản phẩm mà bạn cung cấp.

Website là một nền tảng thông tin vững chắc.

Một số nền tảng mạng xã hội hiện tại vẫn còn đặt giới hạn về ký tự khi bạn đăng nội dung lên đó. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến việc truyền tải các giá trị mà doanh nghiệp của bạn cung cấp. Chắc chắn bạn có thể viết các bài đăng dài hơn về doanh nghiệp của mình trên các nền tảng mạng xã hội khác, nhưng ngay khi bạn bắt đầu đăng nội dung khác, những bài đăng gốc đó sẽ bị đẩy xuống cuối. Thật khó để nội dung trên mạng xã hội trở nên đáng nhớ vì các nền tảng này được cập nhật quá nhanh. Do đó bạn luôn có áp lực với việc phải liên tục tạo thêm nội dung mới mỗi ngày để có thể bán được nhiều sản phẩm hơn. Đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng mạng xã hội để hướng lưu lượng truy cập đến website của mình. Nội dung trên website của bạn sẽ không thay đổi, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc đăng nội dung mới mỗi ngày hoặc suy nghĩ lại về chiêu thức bán hàng của mình mọi lúc.

Thiết Kế Website Theo Yêu Cầu

Nội dung liên quan:
Website và Ứng dụng di động khác nhau thế nào?

Website và Ứng dụng di động khác nhau thế nào?

“Mobile first” là cụm từ mà người làm marketing đều hiểu, và doanh nghiệp cần phải suy nghĩ đến việc tối ưu nội dung về dịch vụ và sản phẩm trên thiết bị di động để truyền tải đến người dùng một cách hiệu quả nhất.
Website và Facebook: nên sử dụng nền tảng nào?

Website và Facebook: nên sử dụng nền tảng nào?

Website và Facebook là gì? Và chúng ta nên chọn nền tảng nào để sử dụng trong việc xây dựng hình ảnh trực tuyến và tiếp cận đối tượng mục tiêu. Trước khi đưa ra quyết định sử dụng facebook hay Website, hãy cùng tham khảo một số thông tin sau đây...
Tại sao doanh nghiệp cần phải thiết kế Website?

Tại sao doanh nghiệp cần phải thiết kế Website?

Trong thời đại hiện nay, việc thiết kế website để phục vụ cho kinh doanh là rất cần thiết. Cho dù là quy mô kinh doanh lớn hay nhỏ, nếu như đang sở hữu một công việc kinh doanh và không có website, thì chắc chắn chúng ta đã và đang đánh mất rất nhiều cơ hội cho việc kinh doanh của mình.
SEO Website có thật sự hiệu quả? 5 lý do để cân nhắc việc SEO cho Website

SEO Website có thật sự hiệu quả? 5 lý do để cân nhắc việc SEO cho Website

Chúng ta đã biết khả năng của việc SEO Website, nhưng có thật sự hiệu quả hay không và chúng ta có nên SEO cho Website nữa hay không? Hãy xem qua 5 lý do sau đây để cân nhắc nên hay không việc SEO cho Website của mình.