WEBSITE THEO YÊU CẦU

ĐẦU TƯ THƯƠNG HIỆU - PHÁT TRIỂN VỮNG BỀN

Website và Facebook: nên sử dụng nền tảng nào?

mục lục ( ẩn )

  Bài viết này sẽ phân tích Facebook vs Website là gì? Và chúng ta nên chọn nền tảng nào để sử dụng trong việc xây dựng hình ảnh trực tuyến và tiếp cận đối tượng mục tiêu. Trước khi đưa ra quyết định sử dụng Website hay Facebook, hãy cùng tham khảo một số thông tin dưới đây sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về từng nền tảng và trường hợp sử dụng để đạt được kết quả như mong muốn.

  Website và Facebook khác nhau như thế nào?

  Website và Facebook, nên chọn nền tảng nào?
  Website và Facebook, nên chọn nền tảng nào?

  Hãy nhớ rằng, nền tảng trực tuyến chỉ đơn giản là các địa điểm ảo mà mọi người thường truy cập để hỗ trợ trong cuộc sống hàng ngày. Và mỗi nền tảng trực tuyến đều được thiết kế khác nhau để phục vụ cho từng nhu cầu và mục đích nhất định. Ví dụ như phục vụ việc mua sắm, giao tiếp xã hội, tập luyện, học tập hoặc giảng dạy.v.v. Do đó, hiểu được mục tiêu sử dụng cuối cùng mà các nền tảng này được thiết kế là điều cần thiết khi chọn sử dụng Website hay Facebook.

  Facebook là mạng xã hội được thiết kế để cho phép con người kết nối và chia sẻ với nhau được dễ dàng hơn trên môi trường internet, trong khi đó, Website thường được thiết kế để giới thiệu về doanh nghiệp, thương hiệu cá nhân (tập thể) hoặc giới thiệu các sản phẩm dịch vụ đến với người tiêu dùng, ngoài ra còn được sử dụng trong mục đích quản lý bán hàng, hỗ trợ khách hàng.

  Một số ưu và nhược điểm của Facebook

  Ưu điểm của Facebook

  Nhược điểm của Facebook

  Ưu và nhược điểm của Website trong việc xây dựng doanh nghiệp trực tuyến

  Ưu điểm của Website

  Nhược điểm của Website

  Hãy tìm hiểu đối tượng mục tiêu và xác định họ đang ở trên nền tảng nào

  Tìm hiểu đối tượng mục tiêu và xác định nền tảng họ đang sử dụng
  Tìm hiểu đối tượng mục tiêu và xác định nền tảng họ đang sử dụng

  Để quyết định việc sử dụng Website hay Facebook phục vụ cho công việc, điều quan trọng nhất chính là phải hiểu được đối tượng mục tiêu của mình là ai và họ đang sử dụng nền tảng nào mỗi ngày. Điều này sẽ giúp chúng ta có được lựa chọn đúng để xây dựng được một thương hiệu trực tuyến mạnh mẽ trên internet.

  Ví dụ, hiện tại chúng ta đang kinh doanh thương hiệu gậy đi bộ tùy chỉnh, và đối tượng mục tiêu của chúng ta là đàn ông và phụ nữ ở Úc trên 60 tuổi. Theo nhân khẩu học thì những người trên 60 tuổi sẽ chủ yếu sử dụng Google để tìm hiều về sản phẩm, dịch vụ họ muốn sử dụng. Vì vậy quyết định sử dụng Website để tiếp cận đối tượng khách hàng này là phù hợp nhất.

  Tuy nhiên, nếu chúng ta đang kinh doanh sản xuất Nến với nhãn hiệu tùy chỉnh, và mục tiêu chính là nữ từ 20 đến 40 tuổi trên 10 quốc gia, thì nhiều khả năng đối tượng mục tiêu của chúng ta sẽ dành thời gian để tìm kiếm tùy chọn trang trí trên các nền tảng như Pinterest, Instagram hay Facebook chứ không phải Google.

  Hãy nhớ, mục đích chính là làm cho đối tượng mục tiêu dễ dàng tìm thấy doanh nghiệp, dễ dàng tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ và từ đó đưa ra quyết định sử dụng sản phẩm, dịch vụ được cung cấp. Và cách để thực hiện điều đó chính là sử dụng càng nhiều nền tảng trực tuyến càng tốt, không chỉ Website và Facebook, mà còn có thể là bất kỳ nền tảng trực tuyến nào nếu hỗ trợ tốt trong việc xây dựng thương hiệu và tiếp cận khách hàng.

  Kết hợp cả hai nền tảng để đạt được kết quả cao nhất

  Sau khi hiểu rõ các đặc điểm của Website và Facebook thì có thể kết luận: việc sử dụng kết hợp cả 2 nền tảng này sẽ giúp làm tăng lưu lượng truy cập ở cả hai đầu. Khi chúng ta xuất bản một nội dung trên Website và đồng thời đăng nó lên Facebook sẽ làm tăng lưu lượng truy cập đến Website. Và ngược lại, tận dụng các liên kết trên Website để hướng mọi người đến Facebook của chúng ta, tiếp cận các nội dung phù hợp và đạt được mục tiêu đề ra.

   

  0914.197.641