Website thu hút và mang khách hàng đến với bạn như thế nào?

Với thói quen mua hàng online ngày càng phổ biến hiện nay thì việc sở hữu website để phục vụ công việc kinh doanh là một điều tất yếu, website hiện nay không chỉ đơn thuần là một trang web giới thiệu sản phẩm mà còn là một gian hàng online mạnh mẽ, giúp thu hút khách hàng và làm cho quá trình mua hàng diễn ra thuận lợi, nhanh chóng hơn. Ngoài ra, website còn là một kênh uy tín, đại diện cho thương hiệu trên môi trường Internet, giúp kết nối với khách hàng được dễ dàng hơn, và còn là một nền tảng hỗ trợ marketing cực kỳ hiệu quả trong thời buổi 4.0 hiện nay.

Website là kênh uy tín cung cấp đầy đủ thông tin về việc kinh doanh của bạn

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, thì việc sử dụng Internet để học tập, nghiên cứu, tìm kiếm thông tin phục vụ cuộc sống là nhu cầu thiết yếu của mọi người. Và đối với việc kinh doanh thì Internet chính là công cụ hữu ích giúp kết nối người làm kinh doanh với khách hàng một cách hiệu quả

Việc khách hàng sử dụng Internet để tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ bất kỳ trước khi quyết định sử dụng là điều rất phổ biến hiện nay, việc này sẽ giúp cho khách hàng có đầy đủ thông tin hơn về sản phẩm, dịch vụ mong muốn và sẽ có được sự tự tin khi đưa ra quyết định sử dụng.

Vì vậy, việc mang đến những thông tin hữu ích và uy tín về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh là việc rất quan trọng, và website chính là nền tảng mà người làm kinh doanh phải có. Trang web sẽ giúp bạn mang đến khách hàng đầy đủ thông tin về tất cả các sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang kinh doanh một cách hiệu quả nhất. Và việc các thông tin này được cung cấp trên website của bạn sẽ chứng minh được sự uy tín của thông tin, mang đến khách hàng sự tự tin hơn trong việc tìm hiểu và đưa ra quyết định sử dụng sản phẩm, dịch vụ.

Website là kênh thông tin uy tín về sản phẩm và dịch vụ
Website là kênh thông tin uy tín về sản phẩm và dịch vụ

Website không giống các trang mạng xã hội, hay các sàn thương mại điện tử, bởi website là tài sản của người làm kinh doanh, thông tin trên trang web là thông tin được chính người làm kinh doanh cung cấp và đây là những thông tin phản ánh chính xác nhất về các sản phẩm và dịch vụ mà họ cung cấp, cho nên, website chính là kênh thông tin uy tín và đầy đủ nhất mà khách hàng có thể tin tưởng.

Website tối ưu quá trình mua bán hàng hóa giữa khách hàng và người làm kinh doanh

Ngày nay, việc mua hàng online đã không còn xa lạ với mọi người trên tất cả mọi miền tổ quốc, chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm và mang về cho mình những sản phẩm hữu ích ở bất kỳ đâu một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng các nền tảng bán hàng online như các sàn thương mại điện tử, mạng xã hội hay các trang web bán hàng.v.v.

Tuy việc sử dụng các sàn thương mại điện tử hay mạng xã hội để mua hàng hiện nay đang rất là phổ biến, nhưng do phải thông qua một bên trung gian đã làm cho việc tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ của khách hàng trở nên khó khăn, mơ hồ hơn, chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng sẽ giảm đi, ngoài ra, người bán hàng còn phải chịu thêm một khoản chi phí trung gian và những ràng buộc nhất định trên mỗi giao dịch.

Website tối ưu quá trình mua bán hàng hóa giữa khách hàng và người kinh doanh
Website tối ưu quá trình mua bán hàng hóa giữa khách hàng và người kinh doanh

Và website chính là giải pháp cho vấn đề này. Khi khách hàng truy cập trang web để tìm hiểu và mua hàng thì khách hàng có thể dễ dàng trao đổi trực tiếp với người bán hàng, từ đó có được thông tin chính xác về sản phẩm, dịch vụ cần sử dụng, và người bán cũng có thể dễ dàng gợi ý cho khách hàng về những sản phẩm đi kèm cần thiết cũng như những gợi ý về cách giao dịch để sao cho thuận lợi nhất, và người bán cũng có thể tiết kiệm được những chi phí trung gian không cần thiết.

Website hỗ trợ xây dựng hình ảnh trong lòng khách hàng hiệu quả

Khi khách hàng thông qua một bên trung gian để mua hàng không những làm cho người kinh doanh tốn một khoản chi phí mà còn không để lại bất kỳ ấn tượng gì trong lòng khách hàng. Từ đó, người làm kinh doanh khó có thể xây dựng và phát triển thương hiệu của riêng mình được mạnh mẽ.

Website hỗ trợ xây dựng hình ảnh thương hiệu trong lòng khách hàng hiệu quả
Website hỗ trợ xây dựng hình ảnh thương hiệu trong lòng khách hàng hiệu quả

Nhưng khi khách hàng truy cập trang web để mua hàng thì họ có thể dễ dàng tìm hiểu tất cả thông tin về sản phẩm, dịch vụ cũng như dễ dàng mua hàng trên website, giúp cho người kinh doanh được trao đổi trực tiếp với khách hàng, từ đó dễ dàng hỗ trợ và chăm sóc khách hàng được chu đáo hơn, từ việc tư vấn cho đến quy trình bán hàng, điều này sẽ mang đến ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách hàng và làm cho họ trở thành những khách hàng trung thành, sử dụng và quảng bá sản phẩm, dịch vụ của người làm kinh doanh một cách hiệu quả nhất.

Website là nền tảng marketing hỗ trợ kinh doanh hiệu quả

Đối với marketing truyền thống, thì người làm kinh doanh sẽ sử dụng các loại hình marketing phổ biến như: ấn phẩm quảng cáo, tin nhắn quảng cáo, thư ngỏ, các kênh báo đài hay các hình thức quảng cáo ngoài trời, tham gia hay tổ chức các sự kiện.v.v. để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng và thu hút khách hàng đến với cửa hàng kinh doanh của họ. Việc này sẽ tiêu tốn rất nhiều chi phí và mang lại hiệu quả hạn chế bởi các rào cản về địa lý, ngôn ngữ.v.v.

Website là nền tảng marketing hỗ trợ kinh doanh hiệu quả
Website là nền tảng marketing hỗ trợ kinh doanh hiệu quả

Nhưng đối với website thì các rào cản này sẽ dễ dàng được xóa bỏ, bởi khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu và mua sắm sản phẩm trên website ở bất kỳ đâu, với bất kỳ ngôn ngữ nào mà không cần phải đến trực tiếp tận nơi. Ngoài ra, việc sử dụng website để thực hiện các chiến dịch marketing là vô cùng dễ dàng và hiệu quả bởi khả năng tiếp cận với lượng người dùng Internet cực lớn, cũng như dễ dàng trong việc quản lý và đánh giá mức độ hiệu quả của chiến dịch marketing sẽ giúp người làm kinh doanh tối ưu được chi phí và hiệu quả mang lại.

Website được xây dựng theo yêu cầu sử dụng thực tế sẽ không có giới hạn trong sự sáng tạo

Như đã biết, các sàn thương mại điện tử hay các trang mạng xã hội đều được xây dựng để phục vụ cho tất cả người làm kinh doanh trên toàn thế giới, cho nên việc phải theo một khuôn khổ, ràng buộc chung là không thể tránh khỏi, từ đó việc sáng tạo để làm nên sự khác biệt, gây ấn tượng trong lòng khách hàng trên các nền tảng này là việc cực kỳ khó khăn và sẽ làm giảm đi rất nhiều giá trị thương hiệu của bạn trên thương trường, mà đây lại là yếu tố để việc kinh doanh của bạn tồn tại được bền vững.

Website theo yêu cầu không có giới hạn trong sự sáng tạo
Website theo yêu cầu không có giới hạn trong sự sáng tạo

Vì vậy, việc xây dựng website theo yêu cầu sẽ đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng của bạn, sẽ không có sự giới hạn trong việc sáng tạo để xây dựng hình ảnh thương hiệu trong lòng khách hàng, cũng như sự sáng tạo trong quá trình vận hành việc kinh doanh. Điều này sẽ giúp tối ưu tối đa năng suất và mang về hiệu quả cao nhất trong việc kinh doanh của bạn.

Vdesign hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ được giá trị và tầm quan trọng của website trong việc thu hút và mang khách hàng đến với bạn như thế nào, và chúc bạn có được một website thật sự như ý để phục vụ cho việc kinh doanh của bạn được phát triển mạnh mẽ và bền vững. Xin cảm ơn!

Nội dung liên quan:
Thiết kế trang web để làm gì? Lợi ích của website?

Thiết kế trang web để làm gì? Lợi ích của website?

Nếu vẫn còn thắc mắc về việc thiết kế trang web để làm gì và lợi ích của website như thế nào thì bạn có thể tham khảo bài viết này để có thể cân nhắc và đưa ra quyết định phù hợp ngay lúc này.
Quản lý kinh doanh một mình ên

Quản lý kinh doanh một mình ên

Việc trở thành một doanh nhân để có thể chủ động về thời gian, tiền bạc, được làm những công việc yêu thích và có nhiều cơ hội để phát triển đang là chọn lựa được ưu tiên nhiều nhất.
Tìm kiếm và thu hút khách hàng online hiệu quả

Tìm kiếm và thu hút khách hàng online hiệu quả

Việc tìm kiếm và tiếp cận khách hàng tiềm năng luôn là vấn đề mà người làm kinh doanh quan tâm, không ngừng học hỏi, nghiên cứu để đưa ra các giải pháp hiệu quả hơn mỗi ngày để có thể gia tăng doanh số cho dù là đang kinh doanh ở bất kỳ lĩnh vực nào đi chăng nữa
Marketing 0 đồng, chiến lược marketing bền vững

Marketing 0 đồng, chiến lược marketing bền vững

Marketing 0 đồng (Zero cost Marketing) là hình thức marketing mà chủ doanh nghiệp thay vì chọn lựa sử dụng các hình thức quảng cáo trả phí thì họ chọn cách tự thân vận động để không phải tiêu tốn quá nhiều chi phí cho việc quảng cáo.