Chi phí duy trì một website cơ bản

Các chi phí cơ bản để duy trì website

Với vai trò và tầm quan trọng của website như hiện nay thì việc website làm gì đã không còn xa lạ nữa. Và nhu cầu thiết kế website theo yêu cầu của doanh nghiệp hay cá nhân đang ngày càng trở nên phổ biến, phát triển mạnh mẽ và gần như không thể thiếu.

Để sở hữu một website thì ngoài việc tìm hiểu đơn vị thiết kế website uy tín với chất lượng dịch vụ tốt thì chi phí duy trì website là điều cần quan tâm tiếp theo.

Để duy trì một Website như hiện nay thì chúng ta cần đóng 2 khoản chi phí cố định cơ bản là chi phí hosting và chi phí domain. 2 khoản chi phí này sẽ được thu gia hạn theo từng năm hoặc nhiều năm tùy theo nhu cầu đóng phí được chọn lựa.

Chi phí dịch vụ hosting

Hosting là dịch vụ lưu trữ dữ liệu website, giúp cho website lưu trữ dữ liệu văn bản, hình ảnh, cơ sở dữ liệu.v.v. trên mạng internet.

Tùy vào nhà cung cấp dịch vụ mà hosting có thể được phân chia theo từng nhóm như: hosting phổ thông, hosting chất lượng cao, hosting dành cho doanh nghiệp, hosting lưu trữ.v.v.

Và mỗi nhóm hosting sẽ có nhiều gói để chọn lựa tùy vào các yếu tố như: dung lượng lưu trữ, dung lượng băng thông, thông số hệ thống.v.v.

Quý khách hàng nên dựa vào hình thức, số lượng dữ liệu được lưu trữ trên website và đối tượng khách hàng truy cập hàng tháng của website để lựa chọn gói Hosting hợp lý, tránh lãng phí hoặc thiếu hụt tài nguyên khi sử dụng.

Với công nghệ hiện đại và cơ sở hạ tầng như hiện nay thì chi phí Hosting đã không còn đắt đỏ như xưa, chỉ từ 50,000đ mỗi tháng, Quý khách đã có được 1 dịch vụ hosting chất lượng phục vụ tốt cho website của mình.

Quý khách có thể tham khảo Bảng giá hosting tại Website Theo Yêu Cầu để biết được chi phí chính xác cho từng gói dịch vụ hosting và chọn lựa cho phù hợp với nhu cầu của Quý khách.

Chi phí dịch vụ tên miền (domain)

Tên miền (hay còn gọi là domain) thường có 02 loại: tên miền quốc tế và tên miền Việt Nam.

Tên miền quốc tế

Là tên miền được Tổ chức Quản lý Tên miền Quốc tế ICANN (www.icann.org) cấp phát. Tên miền Quốc tế được sử dụng chung cho các quốc gia.

Tên miền Quốc tế là tên miền cấp 1, có các đuôi trực thuộc và ý nghĩa như sau:

 • .COM: Dành cho tổ chức, cá nhân hoạt động thương mại.
 • .BIZ: Dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh
 • .EDU: Dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.
 • .GOV: Dành cho các cơ quan, tổ chức nhà nước ở trung ương và địa phương.
 • .NET: Dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực thiết lập và cung cấp các dịch vụ trên mạng internet.
 • .ORG: Dành cho các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực chính trị, văn hoá xã hội.
 • .INT: Dành cho các tổ chức quốc tế hoạt động tại Việt Nam.
 • .AC: Dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu.
 • .PRO: Dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong những lĩnh vực có tính chuyên ngành cao.
 • .INFO: Dành cho các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực sản xuất phân phối, cung cấp thông tin.
 • .HEALTH: Dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực dược, y tế.
 • .NAME: Dành cho tên riêng của cá nhân tham gia hoạt động Internet.
 • .ASIA: Dành cho các tổ chức cá nhân có thể đăng ký được nhưng về ý nghĩa thuộc vị trí địa lý Châu Á.
 • .v.v.

Tên miền Việt Nam

Là tên miền do Trung tâm Internet VN - VNNIC (tổ chức quản lý tài nguyên Internet quốc gia tại Việt Nam) chịu trách nhiệm quản lý và cung cấp cho người dùng.

Tên miền Việt Nam là dạng tên miền có phần định danh (phần đuôi) là .vn ở sau cùng. Ví dụ như: zing.vn, khoahoctunhien.edu.vn, tinhte.vn, gdt.gov.vn...

Tên miền Việt nam có 2 loại: tên miền cấp 2 (.vn), và tên miền cấp 3 (.com.vn, .net.vn, .org.vn, .gov.vn, .v.v.)

Chi phí duy trì tên miền

Tùy vào nhu cầu sử dụng Quý khách hàng có thể chọn lựa tên miền Việt Nam hay tên Quốc tế, và thường thì giá bán và phí duy trì của tên miền Việt Nam sẽ cao hơn tên miền Quốc tế.

Tại thời điểm hiện tại (12/2019) thì chi phí đăng ký và duy trì cho tên miền Quốc tế sẽ có giá chỉ từ 299,000đ/năm (tùy theo loại tên miền sẽ có giá khác nhau).

Còn đối với tên miền Việt Nam thì chi phí đăng ký khởi tạo chỉ từ 650,000đ và chi phí duy trì hàng năm chỉ từ 350,000đ.

Đến đây thì có lẽ Quý khách cũng đã nắm được phần nào về chi phí để duy trì một trang web mỗi năm. Website Theo Yêu Cầu hy vọng với những thông tin chia sẻ bên trên sẽ giúp cho Quý khách hiểu thêm về vấn đề chi phí duy trì website và có thể lựa chọn được dịch vụ phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý khách.

Mọi thông tin thắc mắc, Quý khách vui lòng liên hệ HOTLINE: 0914.197.641 để được tư vấn tận tình và chi tiết, xin cảm ơn Quý khách đã ghé thăm!

Nội dung liên quan:
Tôi có cần website khi đã có các trang Mạng xã hội?

Tôi có cần website khi đã có các trang Mạng xã hội?

Khi bạn phụ thuộc hoàn toàn vào mạng xã hội thì cho dù bạn có được chào đón đến đâu thì bạn vẫn là khách trong không gian của người khác. Bạn sẽ bị lệ thuộc vào các thuật toán cũng như các bots thường xuyên thay đổi trên các nền tảng mạng xã hội.
Website và Ứng dụng di động khác nhau thế nào?

Website và Ứng dụng di động khác nhau thế nào?

“Mobile first” là cụm từ mà người làm marketing đều hiểu, và doanh nghiệp cần phải suy nghĩ đến việc tối ưu nội dung về dịch vụ và sản phẩm trên thiết bị di động để truyền tải đến người dùng một cách hiệu quả nhất.
Website và Facebook: nên sử dụng nền tảng nào?

Website và Facebook: nên sử dụng nền tảng nào?

Website và Facebook là gì? Và chúng ta nên chọn nền tảng nào để sử dụng trong việc xây dựng hình ảnh trực tuyến và tiếp cận đối tượng mục tiêu. Trước khi đưa ra quyết định sử dụng facebook hay Website, hãy cùng tham khảo một số thông tin sau đây...
Tại sao doanh nghiệp cần phải thiết kế Website?

Tại sao doanh nghiệp cần phải thiết kế Website?

Trong thời đại hiện nay, việc thiết kế website để phục vụ cho kinh doanh là rất cần thiết. Cho dù là quy mô kinh doanh lớn hay nhỏ, nếu như đang sở hữu một công việc kinh doanh và không có website, thì chắc chắn chúng ta đã và đang đánh mất rất nhiều cơ hội cho việc kinh doanh của mình.